Vụ 3 người tử vong do ngộ độc rượu: Nguyên nhân là do ngộ độc methanol

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Tư, 01/02/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Trong hai ngày 29 và 30-1, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa  Đồng Nai đã làm việc với Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, Công an  tỉnh Bình Dương về nguyên nhân tử vong của 3 nạn nhân trong một gia đình là Trần Hữu Đông (43 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, TP.Biên Hòa), Châu Minh Trung (42 tuổi, ngụ xã Thái Hòa, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) và Lê Anh Tuấn (30 tuổi, ở cùng xã Thái Hòa).
Theo bà  Châu Thị Sum, mẹ  ruột của hai anh Trung và Tuấn và là mẹ vợ của anh Đông, vào chiều ngày 22-1 (tức 29 tháng chạp), anh Trung và Tuấn đến rủ anh Đông đi nhậu ở một quán ăn ở xã Tân Hạnh đến 4 giờ sáng mùng một Tết (ngày 23-1) mới về. 8 giờ sáng cùng ngày, gia đình tập trung tại nhà anh Đông ăn cơm đầu năm thì 3 anh này cũng ăn uống cùng gia đình. Dù bữa ăn kết thúc lúc 10 giờ sáng, nhưng 3 anh em vẫn tiếp tục nhậu đến 16 giờ chiều. Sáng hôm sau (24-1), cả 3 người đều có triệu chứng mệt, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Sau một ngày được cấp cứu và điều trị tại khoa hồi sức tích cực - chống độc của bệnh viện, 3 người này đã tử vong.
Theo kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn - vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nguyên nhân khiến 3 người tử vong là do ngộ độc chất methanol - một hợp chất hóa học độc hại được cho vào rượu để làm tăng độ ngọt.

Phương Liễu
 

.
.
;
.
.