Các cơ sở y tế ngoài công lập tiếp tục khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Hai, 12/03/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh, các cơ sở y tế ngoài công lập (có đủ điều kiện đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu) trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục được khám bảo hiểm y tế (BHYT) trái tuyến.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có văn bản số 245 hướng dẫn một số nội dung trong tổ chức khám chữa bệnh BHYT đối với những cơ sở y tế ngoài công lập. Theo đó, Bảo hiểm xã hội chỉ thực hiện ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với những trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến tại các cơ sở y tế ngoài công lập đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, không thanh toán BHYT đối với các trường hợp chuyển tuyến, khám chữa bệnh trái tuyến tại các cơ sở này. Quy định đã gây khó khăn cho các cơ sở y tế ngoài công lập trong việc thu hút bệnh nhân và chia sẻ gánh nặng quá tải bệnh nhân với các cơ sở y tế công lập.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 207 cơ sở y tế ngoài công lập được Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký khám chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT.

Phương Liễu

.
.
;
.
.