Các hoạt động phụ nữ hướng về cơ sở

Cập nhật lúc 22:54, Thứ Tư, 04/07/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 4-7, tại hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức hội  nghị Ban chấp hành lần thứ 3 (mở rộng) và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 07 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn 2007-2012. Đồng chí Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hoa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: N. Sơn
Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hoa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: N. Sơn

Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 07, các cấp Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch gắn việc thực hiện Nghị quyết 07 với việc thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua của Hội, làm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, trong đó có phụ nữ nhận thức rõ về vai trò của phụ nữ và công tác phụ nữ. Vì vậy, phụ nữ được tôn trọng, bình đẳng hơn, địa vị của phụ nữ dần được cải thiện. Các chính sách đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, học nghề, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe được ưu tiên. Các chỉ tiêu cơ bản hàng năm đều đạt và vượt, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 75,7%, hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt trên 79%.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Đồng chí đề nghị, các cấp Hội tiếp tục giáo dục truyền thống phụ nữ Việt Nam để cán bộ hội viên nhận thức rõ về vai trò của giới mình. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội, với phương châm hướng về cơ sở. Để phát triển, Hội cần tranh thủ mọi điều kiện, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành và các đoàn thể để hoạt động. Bên cạnh đó, các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, xác định rõ vai trò của người đứng đầu; luôn quán triệt sâu sắc và toàn diện nhiệm vụ chính trị của mình đối với phong trào phụ nữ của tỉnh nhà.

Dịp này, 70 tập thể và 79 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết 07 nhận được giấy khen của Hội LHPN tỉnh.

Nga Sơn

 

.
.
;
.
.