Nhiều hình thức truyền thông trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật lúc 23:06, Thứ Tư, 15/08/2012 (GMT+7)

(ĐN)- Đó là phát biểu  chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí tại buổi họp các thành viên Ban chỉ đạo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vào chiều 14-8, về dự thảo kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai (giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030). Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, qua đó nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi hành vi, đặc biệt là hai đối tượng công nhân lao động và học sinh - sinh viên.

Tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh đang có nguy cơ gia tăng. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra với 221 người mắc và có 5 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu. Ngoài ra, ngành chức năng cũng đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển, kinh doanh, chế biến thực phẩm ô nhiễm,  hư thối; bắt giữ hàng chục vụ hàng giả, hàng kém chất lượng. Riêng công tác quản lý các hộ gia đình, sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ hiện còn khó khăn, thực phẩm nguyên liệu tươi sống chưa được kiểm soát, thực phẩm chế biến sẵn vẫn còn nhiều nguy cơ về chất lượng và an toàn.

Phương Liễu

.
.
;
.
.