Phổ biến Nghị định 92 về tín ngưỡng, tôn giáo

Cập nhật lúc 23:35, Thứ Sáu, 01/03/2013 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố vào ngày 28-2.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe TS.Nguyễn Thanh Xuân, Phó ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu những quy định chung của Nghị định 92; hoạt động tín ngưỡng, tổ chức tôn giáo và hoạt động tôn giáo.

* Sáng cùng ngày 28-2, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định 92 cho 400 chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí nêu rõ, Đồng Nai có trên 40 tổ chức tôn giáo; gần 10 ngàn tu sĩ, chức sắc tôn giáo và 1,6 triệu tín đồ. Việc phổ biến kịp thời các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước là rất quan trọng, giúp cho đội ngũ cán bộ, chức sắc tôn giáo nắm chắc được các quy định, nghị định để tuyên truyền đồng bào có đạo và thực hiện việc quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định.

Phương Hằng

.
.
;
.
.