Cấm xe lưu thông qua các cầu Ghềnh, Rạch Cát

Cập nhật lúc 23:55, Thứ Tư, 15/05/2013 (GMT+7)

Từ sáng ngày 15-5, việc cấm các xe lưu thông qua 2 cầu đường sắt là cầu Ghềnh và Rạch Cát (TP.Biên Hòa) do chưa được thông báo rộng rãi nên người dân không khỏi ngỡ ngàng khi thấy hàng rào chắn được dựng lên tại các đầu cầu (Xem Clip).

Hàng rào được dựng lên tại đầu cầu Ghềnh. (Ảnh chụp lúc 11 giờ  ngày 15-5).
Hàng rào được dựng lên tại đầu cầu Ghềnh. (Ảnh chụp lúc 11 giờ ngày 15-5).

Theo đại diện Sở Giao thông - vận tải, trước đó Ban Quản lý đường sắt khu vực 3 (Đường sắt Việt Nam) có thông báo về việc cấm tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua cầu Ghềnh, Rạch Cát kể từ 6 giờ sáng 15-5-2013. Việc cấm các xe lưu thông qua 2 cây cầu này là do cầu Bửu Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp cho việc lưu thông của các phương tiện giữa phường Bửu Hòa và xã Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) được giải quyết.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa Nguyễn Thị Kim Huê cho biết, quyết định cấm các phương tiên lưu thông qua 2 cây cầu này gây khó khăn cho người dân trong xã, đặc biệt là hướng lưu thông qua cầu Bửu Hòa phải đi qua đường Đặng Văn Trơn nhưng hiện con đường này đang bị xuống cấp trầm trọng, thường xuyên bị ùn tắc giao thông cục bộ (Báo Đồng Nai có bài phản ảnh).

Ngay trong sáng 15-5, UBND xã Hiệp Hòa đã có văn bản gửi UBND TP.Biên Hòa, Phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa kiến nghị cấp có thẩm quyền cho giãn thời gian cấm xe lưu thông qua 2 cầu này để giảm áp lực phương tiện lưu thông qua đường Đặng Văn Trơn.

Được biết, hai cây cầu đường sắt này được xây dựng và để các phương tiện đường bộ và người dân cùng tham gia lưu thông hơn 100 năm nay: Cầu xây dựng xong năm 1903 và từ ngày 14-1-1905 người dân được tham gia lưu thông.              

Văn Chính

 

.
.
;
.
.