TP.Biên Hòa: Đề xuất cưỡng chế 58 căn nhà xây dựng không phép

Cập nhật lúc 04:36, Thứ Sáu, 17/05/2013 (GMT+7)
Các căn nhà xây dựng không phép ở xã Hóa An
Các căn nhà xây dựng không phép ở xã Hóa An

(ĐN)- Liên quan đến việc xử lý tình trạng xây dựng không phép tại tổ 14A, ấp Bình Hóa, xã Hóa An (báo Đồng Nai số ra ngày 9-5-2013 có đề cập trong bài viết: “Cẩn trọng với đất nền giá rẻ”), chiều 16-5, đoàn công tác kiểm tra, thống kê, xử lý xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn TP.Biên Hòa đã kiểm tra việc thực hiện quyết định xử phạt của UBND thành phố đối với các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích và xây dựng không phép mà báo chí đã nêu.

Qua kiểm tra cho thấy, chủ 58 căn nhà xây dựng tại khu vực nói trên vẫn chưa tự nguyện tháo dở công trình vi phạm theo đúng thời hạn ghi trong quyết định xử phạt là đến hết ngày 16-5-2013. Trong đó, chỉ có 16 hộ đã chấp hành việc nộp phạt, riêng ông Hồ Phi Hùng (chủ đất - người đứng ra bán đất nền cho các hộ dân nêu trên và là chủ của 42 căn nhà) đến nay vẫn chưa chịu nộp phạt. Theo ông Hùng giải thích là do số tiền phạt trên 325 triệu đồng, vượt quá khả năng tài chính nên ông xin được gia hạn thời gian nộp phạt.

Được biết, hiện đoàn kiểm tra đang lập hồ sơ, trình UBND TP.Biên Hòa ra quyết định cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm nêu trên.

Tin, ảnh: Kim Liễu

 

.
.
;
.
.