Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút thanh niên

Cập nhật lúc 15:10, Thứ Ba, 25/03/2014 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 25-3, Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2014) và tuyên dương cán bộ Đoàn ấp, khu phố xuất sắc tỉnh Đồng Nai năm 2014. Các đồng chí: Nguyễn Thành Trí, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.

Tuyên dương bí thư chi đoàn ấp, khu phố
Đồng chí Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy (bên trái) và đồng chí Bùi Xuân Thống, Bí thư Tỉnh đoàn thực hiện nghi thức tuyên dương các bí thư chi đoàn ấp, khu phố

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhìn lại những kết quả đã đạt được của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh. Theo đó, thời gian qua, 2 phong trào “4 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã được triển khai có hiệu quả; công tác xây dựng tổ chức Đoàn được quan tâm. Chỉ tính riêng năm 2013, đã có trên 40 ngàn thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn, nâng tổng số đoàn viên trên toàn tỉnh lên 210 ngàn đoàn viên; trên 4 ngàn đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Công tác giáo dục của Đoàn có chuyển biến, tác động tích cực đến nhận thức của đoàn viên thanh niên, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể và cá nhân điển hình vươn lên trong học tập, lao động, công tác…

Tuyên dương bí thư chi đoàn ấp, khu phố
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí trao Bằng khen cho các bí thư chi đoàn xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Tịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy biểu dương những cố gắng và kết quả mà các cấp bộ Đoàn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, các cấp bộ Đoàn cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên. Bên cạnh việc triển khai có hiệu quả 2 phong trào “4 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên..., các cấp bộ Đoàn cần chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút thanh niên; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên thanh niên, nhằm làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp của thanh niên, là người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên.

Giao lưu với các gương điển hình bí thư chi đoàn ấp, khu phố
Giao lưu với các gương điển hình bí thư chi đoàn ấp, khu phố

Dịp này, 87 bí thư chi đoàn ấp, khu phố được tuyên dương, trong đó có 25 bí thư chi đoàn ấp, khu phố đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Đoàn được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Nga Sơn

.
.
;
.
.