Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của mặt trận, đoàn thể

Cập nhật lúc 15:29, Thứ Tư, 16/04/2014 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 16-4, đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban quý I- 2014 với lãnh đạo mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội của tỉnh.

 Vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn ở xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất).
Vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn ở xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất).

Sau khi nghe mặt trận và các đoàn thể báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I, nhất là việc cải tiến nội dung, phương thức hoạt động và chung tay xây dựng nông thôn mới của mặt trận, đoàn thể, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của mặt trận, các đoàn thể chưa rõ. Đồng chí đề nghị mặt trận và các đoàn thể tiếp tục suy nghĩ để cải tiến nội dung và phương thức hoạt động của mình, tránh mang nặng tính hành chính.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, thời gian qua, mặt trận và các đoàn thể còn triển khai rất chậm kế hoạch chung tay xây dựng nông thôn mới. Để cải tiến được phương thức hoạt động và góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, mặt trận và các đoàn thể cần xác định 3 mục tiêu: tất cả phải hướng về cơ sở; bám sát địa bàn dân cư; giải quyết những lợi ích chính đáng, thiết thực của đoàn viên, hội viên. Đồng thời, phải thực hiện được 7 nội dung, nhiệm vụ; 5 điểm cần tập trung và 3 tránh. Trong đó, tránh trùng lắp, dẫm đạp nội dung; tránh hô hào chung chung, thiếu cụ thể; tránh áp đặt, không phù hợp với cơ sở. Các nội dung, nhiệm vụ khi xây dựng phải phát huy được trách nhiệm, công sức của đoàn viên, hội viên, theo phương châm lấy sức dân để chăm lo cho dân.

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.