Rà soát hơn 2 triệu người hưởng chính sách người có công

Cập nhật lúc 23:36, Thứ Tư, 04/03/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 4-3, Bộ Lao động - thương binh và xã hội phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP/Ngọc Quang
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP/Ngọc Quang

Hội nghị do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và  Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đồng chủ trì. Tại điểm cầu Đồng  Nai, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vy Văn Vũ chủ trì.

Theo thông tin từ hội nghị, cả nước đã có hơn 2 triệu đối tượng được rà soát, trong đó số đối tượng hưởng đúng, hưởng đủ chính sách là hơn 1,9 triệu người, chiếm tỷ lệ 95,75%. Số đối tượng hưởng chưa đầy đủ chính sách là 86.201 người, chiếm tỷ lệ 4,16% và số đối tượng hưởng sai chính sách là 1.872 người, chiếm tỷ lệ 0,09%.

Riêng Đồng Nai đã tổng rà soát 19.913 đối tượng, trong đó có 19.662 đối tượng hưởng đúng, 249 đối  tượng hưởng chưa đầy đủ, 2 đối tượng hưởng sai và đề nghị xác nhận thêm 404 đối tượng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, đây là cuộc tổng rà soát có quy mô lớn nhất kể từ sau năm 1954 đến nay. Kết quả tổng rà soát đã khẳng định trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với người có công.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến hết tháng 8-2015, cần hoàn thành các nội dung của chương trình phối hợp tổng rà soát chính sách đối với người có công.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.