Phát triển cụm công nghiệp còn gặp nhiều khó khăn

Cập nhật lúc 16:49, Thứ Tư, 17/06/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 16-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về Kế hoạch và thống nhất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

    Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Công thương, phần lớn các cụm công nghiệp trên địa bàn hình thành khi chưa có quy hoạch tổng thể của tỉnh. Vì vậy, việc phát triển các cụng công nghiệp đều thiếu định hướng lâu dài, dẫn tới hiệu quả sử dụng đất chưa cao; hạ tầng các cụm công nghiệp còn hạn chế, chưa có đường giao thông, cấp thoát nước…, kém thu hút các doanh nghiệp đầu tư. Hiện tại, toàn tỉnh mới chỉ có 2/27 cụm công nghiệp cơ bản hoàn chỉnh hạ tầng (gồm: cụm công nghiệp gốm Tân Hạnh và cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Hố Nai 3).

Để giải quyết những khó khăn trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Phúc chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng đầu tư đồng bộ và hoàn thiện kết cấu hạ tầng các cụm công nghiệp theo quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp…

Kim Vũ

 

.
.
;
.
.