Bầu bổ sung một Phó bí thư Tỉnh đoàn

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Sáu, 25/12/2015 (GMT+7)

(ĐN)- Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 được tổ chức vào sáng 25-12, Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã thống nhất bầu bổ sung chị Hồ Hồng Nguyên, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh vào Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh đoàn và giữ chức danh Phó bí thư Tỉnh đoàn. Dịp này, các đại biểu cũng bầu bổ sung thêm 3 Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn, nâng tổng số Ủy viên thường vụ Tỉnh đoàn hiện nay lên 13 ủy viên.

Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng tân Phó bí thư Tỉnh đoàn
Đồng chí Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng tân Phó bí thư Tỉnh đoàn

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh năm 2015 được các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai và đã có 16/18 chỉ tiêu đạt và vượt. Trong đó, toàn tỉnh đã phát triển mới trên 40 ngàn đoàn viên, (nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên trên 219 ngàn người); thành lập mới 43 tổ chức Đoàn – Hội trong doanh nghiệp; tập trung giới thiệu gần 5,2 ngàn đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có trên 2,1 ngàn đoàn viên ưu tú được kết nạp, nâng tổng số đảng viên trẻ đang sinh hoạt Đoàn lên gần 15 ngàn đảng viên.

Phong trào “4 xung kích phát triển kinh tế xã hội” và “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp” của Đoàn cũng đạt những kết quả nổi bật. Đáng chú ý là các cấp bộ Đoàn đã thực hiện 102 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá gần 11 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh thực hiện 5 công trình thanh niên, cấp huyện thực hiện 68 công trình và 29 phần việc thanh niên; cấp cơ sở thực hiện 335 phần việc thanh niên. Ngoài ra, các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai thực hiện, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

Năm 2016, với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi sẽ tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các hoạt động kỷ niệm của Đoàn – Hội – Đội; củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đoàn viên; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội.

Nga Sơn

.
.
;
.
.