Hai cơn mưa lớn kèm lốc xoáy

Cập nhật lúc 22:51, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 5 và 6-5, TP.Biên Hòa đón 2 cơn mưa lớn gây ngập lụt cục bộ một số tuyến đường. Mưa lớn còn kèm dông lốc làm gãy đổ nhiều cây xanh và tốc mái một số căn nhà. Cơn mưa đã làm cho nắng nóng được hạ nhiệt, thời tiết trở nên mát mẻ.

La phông nhà người dân bị tốc ở khu vực phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) sau cơn mưa chiều 5-5. Ảnh: Ngô Hường
La phông nhà người dân bị tốc ở khu vực phường Tân Biên (TP. Biên Hòa) sau cơn mưa chiều 5-5. Ảnh: Ngô Hường

Theo Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai Nguyễn Phước Huy, lượng mưa ngày 5-5 tại TP.Biên Hòa khoảng 44mm và ngày 6-5 là gần 22mm. Ngoài ra, một số nơi thuộc các huyện: Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán cũng xuất hiện mưa, song lượng mưa rất nhỏ, chỉ có TP.Biên Hòa là có mưa to nhất. Tại huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành chưa xuất hiện cơn mưa lớn nào từ đầu mùa khô đến nay nên tình hình khô hạn vẫn chưa giảm. Trong những ngày tới, có thể vào chiều và tối sẽ tiếp tục xảy ra những cơn mưa dông kèm lốc xoáy, sấm sét ở một vài nơi trong tỉnh.

* Vào khoảng 15 giờ ngày 6-5, một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy lớn đã xảy ra tại ấp Võ Dõng 3, xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất) làm mái tôn hàng chục trại heo và nhà dân bị tốc mái bay hàng chục mét, hàng trăm cây chôm, mít và chuối bị gãy đổ. 

Hương Giang - Hoàng Nguyên

 

.
.
;
.
.