Mưa lớn cuốn sập bờ kè suối Săn máu

Cập nhật lúc 15:48, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)

Mặc dù mới chỉ là cơn mưa đầu mùa, song đã khiến một đoạn bờ kè phía hạ lưu cầu Xóm Mai, đoạn chảy qua phường Trảng Dài (TP. Biên Hòa) mới được hoàn thành cách đây ít tháng đã bị sụt lún, hư hỏng nặng...

Đoạn bờ kè dài khoảng 5 mét bị cuốn trôi hoàn toàn.
Đoạn bờ kè dài khoảng 5 mét bị cuốn trôi hoàn toàn.

Theo ghi nhận, sau cơn mưa kéo dài khoảng 2 giờ liên tục vào chiều ngày 5-5, lượng nước đổ về suối Săn Máu khá lớn đã kéo sập hoàn toàn đoạn bờ kè dài khoảng 5 mét. Ngoài ra, dòng nước cũng cuốn trôi phần chân móng một số đoạn bờ kè còn lại, tạo ra một số hàm ếch, làm lộ những dãy cọc gỗ gia cố phía bên dưới chân móng, khiến nguy cơ các đoạn bờ kè còn lại có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.

Một đoạn bờ kè bị gẫy, sụp.
Một đoạn bờ kè bị gãy, sụp.

Một người dân gần đó cho biết, đoạn bờ kè này mới được thi công hoàn thành cách đây ít tháng và cơn mưa vừa qua chưa phải là lớn so với một số trận mưa năm trước, nhưng vẫn làm sập bờ kè.

Nước mưa cuốn trôi phần chân móng tạo ra những hàm ếch phía dưới bờ kè.
Nước mưa cuốn trôi phần chân móng tạo ra những hàm ếch phía dưới bờ kè.

Theo ông Trần Dương Vũ, Phó phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, cầu Xóm Mai do Ban Quản lý dự án TP.Biên Hòa làm chủ đầu tư, mới được nghiệm thu, song chưa bàn giao cho thành phố và hiện vẫn còn đang trong thời gian bảo hành. Dự án này được phê duyệt từ năm 2007 và xây dựng hoàn thành vào cuối năm 2015.

“Mới cơn mưa đầu mùa mà đã gây hư hỏng một đoạn bờ kè. Phòng Quản lý đô thị đã kiểm tra, yêu cầu đơn vị thi công móc bỏ đoạn bờ kè bị hư hỏng và thi công, xây dựng lại đoạn bờ kè mới đúng theo thiết kế ban đầu” – Ông Vũ cho biết.

Văn Chính

.
.
;
.
.