Tai nạn trong mỏ đá, một công nhân tử vong

Cập nhật lúc 17:13, Thứ Hai, 01/08/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 1-8, Công an huyện Trảng Bom đang điều tra, xác minh một vụ tai nạn lao động xảy ra tại một mỏ đá thuộc ấp Cây Điệp, xã Cây Gáo (huyện Trảng Bom) khiến một công nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 35, ngày 30-7, anh Vòng Lũy Cỏng (35 tuổi, ngụ xã Cây Gáo) đang điều khiển cần cẩu để cẩu một tảng đá thô vào máy cắt thì bất ngờ dây xích của cần cẩu bị đứt làm đá rơi xuống đè lên người, khiến anh Cỏng chết tại chỗ.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến làm việc thì chủ cơ sở khai thác đá là ông Trần Bá Linh không có mặt tại hiện trường.

Ngoài lực lượng công an, Thanh tra Sở Lao động - thương binh và xã hội cũng đã có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc. Qua điều tra xác minh ban đầu, lực lượng chức năng xác định, nạn nhân trong vụ tai nạn này không có hợp đồng lao động với chủ cơ sở trên. Ngoài ra, trong quá trình khai thác đá, chủ cơ sở này đã không kiểm tra định kỳ các thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; không có nội quy về an toàn lao động, quy trình, quy định về vận hành thiết bị…

Trần Danh

 

 

.
.
;
.
.