Xử lý dứt điểm tình trạng mất đoàn kết nội bộ tại Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc

Cập nhật lúc 05:57, Chủ Nhật, 21/08/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Mới đây, tại cuộc họp với các đơn vị chức năng bàn về giải pháp phát triển bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã chỉ đạo Sở Y tế và lãnh đạo huyện Xuân Lộc xử lý dứt điểm tình trạng mất đoàn kết nội bộ tại Bệnh viện đa khoa huyện Xuân Lộc.

Được biết trước đó, cử tri huyện đã có ý kiến phản ánh về việc những năm gần đây chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xuân Lộc giảm so với trước. Xác nhận tình trạng trên, bà Huỳnh Thị Lành, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, việc mất đoàn kết nội bộ tại bệnh viện đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám chữa bệnh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tham gia hiểm y tế tại địa phương thấp, chỉ đạt 57% (tỷ lệ chung của tỉnh là 74%).

Theo giải trình của Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn, Bệnh viện Xuân Lộc có sự phát triển khá tốt; tình trạng mất đoàn kết nội bộ chỉ xảy ra vài năm gần đây. Tuy nhiên, xét về chất lượng khám chữa bệnh thì đây vẫn là đơn vị đứng đầu so với bệnh viện tuyến huyện. Sở đã làm việc với lãnh đạo địa phương để giải quyết vấn đề mâu thuẫn nội bộ tại bệnh viện này và thời gian tới bệnh viện sẽ có sự điều chuyển giám đốc mới.

Kim Liễu

.
.
;
.
.