Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Dự bị động viên

Cập nhật lúc 14:46, Thứ Năm, 20/10/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 20-10, UBND tỉnh đã tổ chức tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996- 2016). Phó tư lệnh Quân khu 7, Thiếu tướng Văn Công Danh; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã Long Khánh và TP.Biên Hòa đã đến dự.

Chủ tịch UNBD tỉnh Đinh Quốc Thái tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích.
Chủ tịch UNBD tỉnh Đinh Quốc Thái tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích.

Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dư bị động viên (DBĐV), các cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ngành chức năng từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực thi pháp luật; chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt cho các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, đúng đắn về nội dung, mục đích, ý nghĩa của Pháp lệnh về lực lượng DBĐV trong tình hình mới; tổ chức triển khai thực hiện một cách dân chủ, công khai, đúng luật định về công tác DBĐV trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng, Quân đội ta nói chung chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng ngày càng cao cho yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã biểu dương các ngành, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện tốt pháp lệnh về lực lượng DBĐV. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, cần phải nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Pháp lệnh và phải xem thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV là đường lối, tư tưởng, quan điểm của Đảng trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền phải đặc biệt quan tâm chỉ đạo công tác này và phải biết phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xây lực lực lượng DQTV- DBĐV sát với tình hình thực tế địa phương và phấn đấu thực hiện Pháp lệnh DBĐV đạt nhiều kết quả.

                                                             Đức Việt

 

.
.
;
.
.