Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt

Cập nhật lúc 16:13, Thứ Ba, 18/10/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 18-10-2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Đồng Nai đã ra Lời kêu gọi về việc vận động hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lụt. Toàn văn nội dung Lời kêu gọi như sau:

“Kính gửi: Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh!

Nhiều nơi ở đất nước ta đang bị thiên tai bão lụt, đặc biệt là ở một số tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản.

Người dân ngồi nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình (Ảnh Ngọc Hà - báo Người lao động)
Người dân ngồi nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình (Ảnh Ngọc Hà - báo Người lao động)

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai thiết tha kêu gọi sự đóng góp tự nguyện của các tổ chức, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh để chia sẻ, góp phần cùng với Đảng và Chính quyền các tỉnh chăm lo cho đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Số tiền ủng hộ xin nộp vào “Quỹ phòng chống bão lụt” tỉnh Đồng Nai,  tài khoản số 3761.0.1021516.91049 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai. Thời gian vận động: Từ ngày 20/10/2016 đến 20/11/2016.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai rất mong đón nhận những tấm lòng nhân ái, rộng mở của các tổ chức, đơn vị và cá nhân gửi đến đồng bào các tỉnh bị thiên tai bão lụt”.

Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung đã làm chết và mất tích 29 người; hơn 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

P.V

.
.
;
.
.