Báo Đồng Nai điện tử
En

Tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu dân cư

05:04, 17/04/2017

(ĐN)- Chiều 17-4, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới, phát biểu khai mạc.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới phát biểu khai mạc hội nghị

(ĐN)- Chiều 17-4, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Tới, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết trước đây, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” có tên là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. So với tên gọi cũ, cuộc vận động bây giờ là một chương trình mới, phát triển toàn diện, đồng bộ nhiều thứ.

Cũng theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh đã có kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016-2020. An toàn thực phẩm  đang là vấn đề bức xúc của nhân dân, liên quan đến sức khỏe, cuộc sống của từng cơ quan, gia đình. Ai cũng muốn chọn thực phẩm sạch để ăn, để sống khỏe.

Vậy nên, mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội phải nhận thức đầy đủ, xem công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc của mình, tích cực vận động mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong tỉnh nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Bên cạnh đó, cần tạo dư luận xã hội mạnh mẽ; cổ vũ, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phê phán và xử lý theo quy định pháp luật những hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. Trong đó, hộ nông dân, hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ phải là hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mới được công nhận là gia đình văn hóa.

Phương Hằng

Tin xem nhiều