Đồng Nai kiến nghị Quốc hội nhiều vấn đề dân sinh

Cập nhật lúc 17:14, Thứ Hai, 08/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 8-5, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV để lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của tỉnh về những khó khăn, vướng mắc thuộc về cơ chế, chính sách cần kiến nghị Quốc hội và Chính phủ giải quyết.

Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, UBND tỉnh đã kiến nghị Quốc hội cho tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành thành tiểu dự án riêng để làm cơ sở cho Đồng Nai triển khai thực hiện sớm dự án. Đồng thời, sớm xem xét phê duyệt Đề án nâng cấp, chia tách xã, phường của Đồng Nai đã được HĐND tỉnh thông qua và HĐND tỉnh đã lấy ý kiến đóng góp của đoàn thể, địa phương.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng kiến nghị Chính phủ nghiên cứu, bổ sung kéo dài tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên đến ngã tư Vũng Tàu với chiều dài tuyến khoảng 4.7km; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các dự án  theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT); cho phép tỉnh được xử lý, hoán đổi thành tiền phần diện tích 20% đối với cả những dự án nhà ở thương mại có vị trí không phù hợp đối với việc xây dựng nhà ở xã hội. Tiền thu được sẽ bổ sung vào quỹ phát triển nhà ở để đầu tư nhà ở xã hội tại vị trí khác thuận lợi hơn...

     Đặng Ngọc

.
.
;
.
.