Báo Đồng Nai điện tử
En

Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất hủ tiếu khô

08:04, 27/04/2018

(ĐN)- Trong khuôn khổ Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, ngày 26-4, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất hủ tiếu khô của bà Nguyễn Thị Hà (xã Long An, huyện Long Thành).

(ĐN)- Trong khuôn khổ Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, ngày 26-4, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất hủ tiếu khô của bà Nguyễn Thị Hà (xã Long An, huyện Long Thành).

Các thành viên đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hủ tiếu khô.
Các thành viên đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hủ tiếu khô.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở này hiện đang sản xuất sản phẩm hủ tiếu khô nhãn hiệu Tân Hải với số lượng khoảng 70kg bột gạo/ngày.

Tại thời điểm kiểm tra, trên nhãn sản phẩm chưa có đầy đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa như: hướng dẫn sử dụng, cảnh báo an toàn... Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra nhanh mẫu sản phẩm hủ tiếu khô và cho kết quả âm tính với hàn the, formol.

Thành viên đoàn kiểm tra lấy mẫu hủ tiếu đang phơi để test nhanh phản ứng với hàn the và formol.
Thành viên đoàn kiểm tra lấy mẫu hủ tiếu đang phơi để test nhanh phản ứng với hàn the và formol.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị chủ cơ sở thực hiện việc tự giám sát định kỳ chất lượng sản phẩm theo đúng quy định; trang bị đèn có máng chụp tại khu vực sản xuất; không để nguyên liệu thực phẩm để sát tường, không đóng gói sản phẩm trên nền nhà, trang bị bàn dùng để đóng gói sản phẩm cách nền nhà 60cm trở lên; ghi nhãn sản phẩm phù hợp theo hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm…

Đoàn kiểm tra đã chuyển hồ sơ cho Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Long Thành giải quyết, hướng dẫn cơ sở thực hiện những kiến nghị của đoàn và báo cáo về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trước ngày 10-5-2018.

Hạnh Dung

 

 

Tin xem nhiều