Hơn 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại trực tiếp

Cập nhật lúc 15:40, Thứ Sáu, 22/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày: 21 và 22-6, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại trực tiếp, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp thuộc địa bàn TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Cùng tham gia đối thoại còn có đại diện các sở, ngành của tỉnh. 

Tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp của TP.Biên Hòa
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn TP.Biên Hòa

Theo đó, ngày 21-6, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã đối thoại trực tiếp với hơn 100 doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp: Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, Amata, Loteco, Tam Phước (TP,Biên Hòa) và ngày 22-6, gặp gỡ hơn 100 doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp: Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, Giang Điền.

Tại các cuộc đối thoại, vấn đề được các doanh nghiệp kiến nghị nhiều nhất chủ yếu xoay quanh các nội dung như: đường, điện trong khu công nghiệp; ô nhiễm mùi; báo cáo thuế; đóng quỹ phòng, chống thiên tai; thuê đất làm nhà ở xã hội cho công nhân...

Đại diện các sở ngành và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp TP.Biên Hòa tham gia hội nghị
Đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp TP.Biên Hòa tham dự đối thoại

Đa số các vấn đề doanh nghiệp nêu ra tại cuộc đối thoại đều được đại diện các sở, ngành, địa phương trả lời đầy đủ. Một số vấn đề vượt qua thẩm quyền của tỉnh đã được Ban Quản lý các khu công nhiệp tổng hợp để trình Trung ương giải quyết.

Đồng Nai là địa phương luôn thực hiện chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp nên mỗi năm tỉnh đều tổ chức từ 3 - 4 đợt gặp gỡ doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn trên các lĩnh vực, nhằm giúp họ hoạt động thuận lợi hơn.

                                                         Tin ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.