Ra quân làm công tác dân vận nhân kỷ niệm Ngày 27-7

Cập nhật lúc 05:07, Thứ Sáu, 27/07/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), ngày 26-7, Ban CHQS huyện Thống Nhất phối hợp với Ban dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện, các đơn vị quân đội, công an đứng chân trên địa bàn đã tổ chức lễ ra quân làm công tác dân vận tại xã Lộ 25.

Các chiến sỹ  tham gia rất nhiệt tình
Các chiến sĩ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Sau lễ ra quân, gần 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, Tiểu đoàn hóa học 38, Bộ Tham mưu quân khu 7, Kho K6, Cục kỹ thuật quân khu 7, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 4, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã đã tham gia làm cỏ, phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường và khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải trên các tuyến đường thuộc ấp 1, 2 và 4 thuộc xã Lộ 25. 

Dịp này, đoàn công tác dân vận cũng đã trao 10 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và 3 chiếc xe đạp cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn xã.    

Các Y, bác sỹ hướng dẫn cho bệnh nhân
Các Y, bác sĨ khám bệnh cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công và người cao tuổi

* Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế huyện, UBND huyện Thống Nhất cũng đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 200 đối tượng, gia đình chính sách, người có công và người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Tặng quà cho các đối tượng thăm, khám
Tặng quà cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công và người cao tuổi trên địa bàn huyện

Dịp này, Bệnh viện Quân y 7A cũng đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng cho các bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Tổng giá trị của đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà là trên 60 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân và tiếp tục phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ đi trước đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc, góp phần chung tay chăm sóc thương bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách ngày càng tốt hơn.

                                                                                                     Nguyễn Hậu - Nghi Thiết

                                        

                                                                   

.
.
;
.
.