Bắt giữ 14 ghe khai thác cát lậu

Cập nhật lúc 08:01, Thứ Tư, 29/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý vụ bắt quả tang hơn chục ghe tham gia khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa bàn xã An Hòa và xã Long Hưng (TP.Biên Hòa).

Lực lượng cảnh sát PC49 phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động bắt giữ nhiều ghe hút cát lậu.
Lực lượng cảnh sát PC49 phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động bắt giữ nhiều ghe hút cát lậu.

Trước đó, chiều 28-8, Phòng PC49 phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành trục vớt số ghe được các đối tượng nhấn chìm xuống sông sau khi bị phát hiện truy bắt. Theo cơ quan công an, đây là vụ bắt khai thác cát lậu lớn nhất trong thời gian vừa qua trên dọc tuyến sông Đồng Nai của Công an tỉnh.

Theo thông tin ban đầu, trước tình trạng khai thác cát lậu vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với PC49 và công an địa phương tiến hành mật phục, bắt quả tang các ghe thường xuyên hút cát ở nhiều địa điểm trên sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa. Qua nhiều ngày theo dõi, Phòng PC49 được sự phối hợp của hàng chục chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã lần lượt bắt giữ 14 ghe khai thác cát lậu ở khu vực xã An Hòa và Long Hưng.

Nhiều chiếc ghe lớn tham gia khai thác cát lậu.  (Ảnh: CTV)
Nhiều chiếc ghe lớn tham gia khai thác cát lậu (Ảnh: CTV)

Khi phát hiện có lực lượng công an, các đối tượng cho ghe chạy vào nhánh sông Buông (thuộc địa bàn xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) tìm cách tẩu thoát. Nhờ sự chủ động từ trước, nên lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được 7 ghe với số cát khoảng 100m3 cùng nhiều phương tiện máy móc khác.

Tuy nhiên, một số đối tượng cũng đã kịp nhấn chìm 7 chiếc ghe khác, nhảy xuống sông tẩu thoát. Đến chiều ngày 28-8, lực lượng chức năng tiến hành trục vớt các phương tiện này để tiếp tục xác minh, xử lý những đối tượng liên quan.

Như thông tin đã phản ảnh, trong thời gian vừa qua, tình trạng các đối tượng khai thác cát dọc tuyến sông Đồng Nai, gây sạt lở nhiều nhà dân và hoa màu hai bên bờ vẫn diễn ra. Mặc dù công an các địa phương thường xuyên tuần tra, truy bắt, nhưng nhiều đối tượng vẫn tìm cách hút trộm cát, gây bức xúc cho nhiều người dân.

Trần Danh

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.