Các Công đoàn cơ sở thành lập theo phương pháp mới đều họat động tốt

Cập nhật lúc 19:40, Thứ Sáu, 24/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 24-8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng Công đoàn Nauy và Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tọa đàm thành lập Công đoàn cơ sở theo phương pháp mới.

Ông Nguyễn Duy Vũ, Phó ban tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm
Ông Nguyễn Duy Vũ, Phó ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm

Theo phương pháp này, Công đoàn cấp trên cơ sở sẽ không đứng ra thành lập Công đoàn ở cơ sở mà do chính người lao động trực tiếp tổ chức Ban vận động thành lập Công đoàn cơ sở tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và được Công đoàn cấp trên cơ sở tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình chia sẻ kinh nghiệm thành lập Công đoàn cơ sở theo phương pháp mới tại đơn vị mình.
Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch Lưu Thanh Bình chia sẻ kinh nghiệm thành lập Công đoàn cơ sở theo phương pháp mới tại đơn vị mình.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, đại diện Liên đoàn Lao động các huyện: Trảng Bom, Nhơn Trạch, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa và một số đơn vị cho rằng, điều kiện quan trọng nhất để thực hiện vấn đề này là tìm ra được người lao động có tâm, có tầm, có kinh nghiệm, có trình độ, vị trí và có ảnh hưởng trong đơn vị, doanh nghiệp để đứng ra thành lập Ban vận động. Sau đó, Công đoàn cấp trên cơ sở sẽ hướng dẫn tuyên truyền để Ban vận động thương lượng với chủ doanh nghiệp thành lập Công đoàn cơ sở.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Thực tế, sau gần 3 năm triển khai thí điểm ở một số đơn vị cho thấy, phần lớn các Công đoàn cơ sở được thành lập theo phương pháp này đều hoạt động tốt. Số lượng đoàn viên tăng lên theo từng năm. Công đoàn cơ sở phát huy được vai trò, chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động tại cơ sở.

Video Clip

Thành lập theo phương pháp mới đều họat động tốt

Những khó khăn, vướng mắc được nêu trong buổi tọa đàm cũng đã được đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, tổng hợp để đưa ra những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.