Cần chú ý tới sức khỏe răng miệng

Cập nhật lúc 22:10, Thứ Tư, 15/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa tiến hành thăm khám, điều trị miễn phí/giảm giá cho gần 500 trường hợp bệnh nhân trong và ngoài tỉnh liên quan đến vấn đề răng miệng.

bs chuyên khoa răng - hàm - mặt Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai Phạm Văn Thành đang kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân
Bs chuyên khoa răng - hàm - mặt Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai Phạm Văn Thành đang kiểm tra sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân

Bác sĩ Phạm Văn Thành, Khoa Răng - hàm - mặt Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết qua đợt khám, điều trị, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc một số loại bệnh phổ biến liên quan đến răng miệng.

Nhiều trường hợp làm răng ở những cơ sở không có uy tín khiến răng bị hư như: lấy tủy răng không hết, điều trị tủy răng không đúng, chất trám đi ra ngoài gây nhiễm trùng vùng chân răng. Những trường hợp này sẽ phải nhổ hoặc cắt bỏ phần chân răng bị nhiễm trùng, giữ phần răng phía trên rồi trám ở phần chóp răng.

Ngoài ra, nhiều người đi bọc răng sứ với mong muốn có hàm răng sáng trắng nhưng do kỹ thuật mài răng sứ không tốt nên bên ngoài nhìn đẹp nhưng bên trong răng lại bị mục nhiều. Có những ca bị mài sát nướu răng gây viêm, sưng, mưng mủ.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.