Cần chuẩn bị chu đáo cho năm học mới

Cập nhật lúc 17:48, Thứ Sáu, 24/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Phát biểu sau khi kiểm tra thực tế tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) vào ngày 24-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp lưu ý nhà trường và địa phương cần chuẩn bị chu đáo cho năm học mới.

(ĐN)-Đó là nhấn mạnh của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp khi đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Học (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) vào ngày 24-8.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp thăm một lớp học tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Học

Cụ thể, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Phòng GD-ĐT và UBND TP.Biên Hòa sớm bổ sung đủ bàn ghế cho Trường tiểu học Nguyễn Thái Học và sớm hoàn tất thủ tục để thành lập trường trước ngày khai giảng năm học. Trong đó, Ban quản lý dự án TP.Biên Hòa cần sớm có giải pháp thu hồi đất để bàn giao thi công hoàn thiện công trình.

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học được thành lập mới với 30 phòng học và các phòng chức năng. Đến nay, việc xây dựng các phòng học đã xong, riêng một số phòng chức năng, trong đó có khối văn phòng hiệu bộ vẫn chưa thực hiện được do vướng 12 hộ dân có đất trong quy hoạch dự án chưa chịu bàn giao đất.

Trường tuy mới vừa được đưa vào sử dụng nhưng đã vướng ngay vào tình trạng quá tải. Hiện có sáu lớp khối 5 của trường phải đi học nhờ tại Trường THCS Trảng Dài. Nhiều lớp học khối 1 đang phải ngồi với sĩ số khá đông, trung bình trên 45 học sinh/lớp. Trường vẫn còn thiếu bàn ghế, phải đi mượn tạm bàn ghế của nơi khác cho học sinh ngồi.

              Công Nghĩa

 

 

.
.
;
.
.