Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2-2018

Cập nhật lúc 10:36, Thứ Ba, 21/08/2018 (GMT+7)

Tối 20-8, tại TP.Đà Nẵng, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa - thể thao TP.Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2-2018.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan tại lễ khai mạc.
Ban tổ chức tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan tại lễ khai mạc.

Liên hoan thu hút sự tham gia của 18 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Đoàn ca múa nhạc Đồng Nai.

Trong đêm khai mạc, nhiều thế hệ nghệ sĩ tên tuổi được Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý, được công chúng mến mộ như: NSND Quang Thọ, NSƯT: Quang Huy, Thanh Vinh, Minh Đức... đã tham gia biểu diễn chào mừng liên hoan với các tiết mục đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Các ca sĩ trẻ mang tới cho khán giả những vũ điệu trẻ trung, sôi động bằng các ca khúc quốc tế…

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Trưởng ban chỉ đạo liên hoan khẳng định: Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, quảng bá, phát huy giá trị nghệ thuật biểu diễn dân gian, dân tộc truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Liên hoan cũng là cơ hội cho các nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; qua đó Ban tổ chức phát hiện tài năng nghệ thuật mới trong lĩnh vực biểu diễn và sáng tác. Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc 2018 diễn ra đến hết ngày 31-8.             

P.V

 

.
.
;
.
.