Nhà Thiếu nhi tỉnh:

Tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích cho học sinh

Cập nhật lúc 17:16, Chủ Nhật, 26/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Theo đánh giá của Nhà thiếu nhi tỉnh tại lễ tổng kết hoạt động hè năm 2018 diễn ra vào sáng 26-8, thì họat động nổi bật trong chương trình hè năm nay chính là việc tổ chức được nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng cho các em học sinh.

Bà Ngô Thị Hoàng Oanh, giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè 2018
Bà Ngô Thị Hoàng Oanh, Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè 2018

Theo đó, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức được 120 lớp năng khiếu, thu hút trên 4 ngàn học sinh tham gia; tiếp tục duy trì 25 câu lạc bộ, đội, nhóm chuyên của các khoa, với sự tham gia của gần 600 em thiếu nhi. Nhà thiếu nhi tỉnh cũng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng sống trong hè thông qua việc tổ chức các chương trình: Học kỳ trong quân đội; trại hè Trải nghiệm để lớn khôn; tham quan và trải nghiệm tại Công viên nước Đầm Sen, Khu du lịch Bửu Long, siêu thị…

Một tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi
Một tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, pháp luật cho các em cũng được quan tâm. Đáng chú ý là ngoài giáo dục cho các em về các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh; ý thức chấp hành pháp luật..., hè năm nay Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức cho 637 lượt em thiếu nhi tham quan, tìm hiểu về các địa danh, di tích lịch sử trong tỉnh.

Ngoài ra, Nhà thiếu nhi tỉnh còn chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thiếu nhi là con, em đồng bào dân tộc ít người…; chủ động tổ chức và phối hợp tổ chức được 9 hội thi ở các lĩnh vực, góp phần tạo sân chơi bổ ích, phát huy năng khiếu của các em thiếu nhi.

Các thí sinh tham gia phần thi viết trong hội thi “Sách – người bạn thân yêu”
Các thí sinh tham gia phần thi viết trong hội thi “Sách – người bạn thân yêu”

Tại lễ tổng kết, Nhà thiếu nhi tỉnh đã khen thưởng 93 tập thể và cá nhân tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động hè 2018.

* Cùng ngày, Nhà thiếu nhi tỉnh cũng đã tổ chức hội thi “Sách – người bạn thân yêu” năm 2018. 40 thí sinh đã tham gia phần thi viết - tóm tắt một cuốn sách yêu thích nhất và trả lời một số câu hỏi liên quan đến cuốn sách mà mình chọn tóm tắt. 12 thí sinh xuất sắc ở phần thi viết đã tham gia phần thi thuyết trình về cuốn sách đã chọn ở phần thi viết.

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.