Phát hiện một bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ ngoài đường

Cập nhật lúc 13:42, Thứ Năm, 23/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Vào khoảng 3 giờ 45 phút, ngày 23-8, trên đường đi lễ nhà thờ, ông Lê Đức Lộc và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Oanh (cùng 48 tuổi, ngụ tại ấp Đức Long, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) nghe tiếng trẻ em khóc trước cửa nhà hàng xóm.

Bé trai đang được chăm sóc tại nhà ông Lộc.
Bé trai đang được chăm sóc tại nhà ông Lê Đức Lộc

Khi tiến lại gần, vợ chồng ông Lộc - bà Oanh phát hiện một bé trai khoảng 3 tháng tuổi được đặt trong nôi nhựa màu đỏ, mặc áo thun màu trắng ngắn tay, chân đeo vớ màu trắng. Ngoài ra, trong nôi còn có một hộp sữa Dielac (loại 500g) và một bình pha sữa màu trắng. Bé trai nặng khoảng 5 kg và không có giấy tờ liên quan. Ngay sau đó, vợ chồng ông Lộc đã thông báo cho Công an xã Gia Tân 2.

Bé trai không có giấy tờ liên quan và đang được chính quyền địa phương thông báo tìm người thân.
Bé trai không có giấy tờ liên quan và đang được chính quyền địa phương thông báo tìm người thân

Nhận được tin, chính quyền xã Gia Tân 2 đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lập biên bản, báo cáo với các cơ quan chức năng, đồng thời thông báo ai là cha mẹ hoặc người thân của bé đến liên hệ với chính quyền địa phương để làm thủ tục nhận lại. Hiện đứa bé đang được chính quyền địa phương tạm giao cho gia đình vợ chồng ông Lộc - bà Oanh chăm sóc.

Theo ông Lộc, có thể do đói nên cháu uống được hơn 200ml sữa pha, bé trai rất bụ bẫm, không khóc, nằm chơi đùa khi no bụng.

Minh Hiếu

 

.
.
;
.
.