Sẽ thành lập khu ứng dụng khoa học nông nghiệp tại Xuân Lộc

Cập nhật lúc 17:03, Thứ Hai, 13/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 13-8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương về việc giải quyết các vướng mắc liên quan đến địa điểm xây dựng khu ứng dụng khoa học nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì buổi làm việc.

Theo đó, Ban quản lý Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai đã xác định địa điểm dự kiến xây dựng mô hình khu ứng dụng khoa học nông nghiệp tại xã Xuân Phú với diện tích khoảng 20 hécta. Khu ứng dụng khoa học nông nghiệp này sẽ là một bộ phận trực thuộc Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai, không làm tăng biên chế và không phát sinh đầu mối giải quyết thủ tục hành chính.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cho biết, Đồng Nai sẽ sớm triển khai mô hình khu ứng dụng khoa học nông nghiệp tại huyện Xuân Lộc và đây sẽ là đầu mối liên kết với các doanh nghiệp, nông dân; là địa điểm ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; hướng tới bao tiêu sản phẩm cho nông dân và nhân rộng mô hình này ở một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong việc thẩm định đề án thành lập các khu ứng dụng khoa học nông nghiệp phù hợp với những quy định về đất đai, các chính sách mới về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Tin, ảnh: Hoàng Hải

.
.
;
.
.