Tăng cường phòng chống ngập sau khi thủy điện xả tràn

Cập nhật lúc 16:58, Thứ Hai, 27/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 27-8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn Biên Hoà đã đã kiểm tra và có chỉ đạo các phường, xã có địa hình thấp trũng chủ động các biện pháp phòng chống ngập sau khi Thuỷ điện Trị An tiến hành  xả tràn.

abc
Các hộ dân sinh sống dọc sông Đồng Nai, đoạn chảy qua TP.Biên Hòa cần chủ động có biện pháp chống ngập sau khi Thủy điện Trị An xả tràn. 

Theo đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP. Biên Hoà giao các địa phương như: Hiệp Hoà, Tân Hạnh, Thống Nhất, An Hoà, Long Bình Tân...phân công lực lượng túc trực liên tục tại các điểm, khu vực xung yếu. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP. Biên Hoà cũng sẽ phối hợp với các địa phương, bố trí các tổ kiểm tra, túc trực để có các biện pháp xử lý kịp thời khi có tình trạng ngập xảy ra.

Đặc biệt, các hộ dân sống dọc ven sông Đồng Nai, các ao hồ, đầm nuôi thuỷ sản, các vườn trồng cây ăn trái, hoa màu cần chủ động có các biện pháp gia cố bờ bao nhằm chống ngập khi có mưa lớn kết hợp với thuỷ điện xả tràn và thuỷ triều dâng cao. Khoảng 8 giờ sáng, ngày 27- 8, Thuỷ điện Trị An tiến hành  xả tràn có lượng nước qua tràn là 150m3/s.

                                    Khắc Thiết

.
.
;
.
.