Thực hiện quy chế dân chủ ở doanh nghiệp còn khó khăn

Cập nhật lúc 15:32, Thứ Tư, 29/08/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 29-8, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ của tỉnh đã chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo nhằm đánh giá kết quả triển khai chương trình của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp
Đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp

Theo đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, hiện nay Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh có 17 thành viên, số lượng này khá đông, cho nên phải mạnh. Đồng chí yêu cầu, làm cái gì cũng phải thực chất, bớt hình thức, nói đi đôi với làm. Trong quá trình triển khai thực hiện các vấn đề, nội dung nào không phù hợp thực tế, không thể vận dụng được vào thực tiễn thì kiến nghị sửa đổi.

Chẳng hạn, trong quá trình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc theo Nghị định 60 của Chính phủ, theo đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, điều nào khó áp dụng vào thực tế của doanh nghiệp thì kiến nghị sửa đổi, nhằm bảo đảm lợi ích hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy lưu ý, phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao vai trò trách nhiệm của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân và vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện quy chế dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ trong nhân dân để tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình trên địa bàn tỉnh đến nay vẫn cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, việc thực hiện quy chế dân chủ theo Nghị định 60 trong doanh nghiệp hiện còn nhiều khó khăn, kết quả chưa cao, một số nơi thực hiện quy chế dân chủ mang tính hình thức, đối phó.

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.