TP.Biên Hòa:

JICA đề nghị kiểm soát dioxin khi triển khai dự án thoát nước

Cập nhật lúc 17:55, Thứ Năm, 30/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 30-8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa, giai đoạn 1.

Buổi làm việc giữa UBND tỉnh và JCA về dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa, giai đoạn 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh  làm việc với đại diện JICA

Theo tiến độ chung, hiện dự án đang chờ Chính phủ phê duyệt nguồn vốn trung hạn, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu và tuyển chọn nhà thầu. Tại buổi làm việc, đại diện JICA đã trao đổi về vấn đề liên quan đến dioxin tại TP.Biên Hòa. Theo JICA, cần phải xác định cụ thể những khu vực nhiễm dioxin để dự án khi triển khai không bị ảnh hưởng, đặc biệt là không chở đất ở những khu vực nhiễm dioxin ra nơi khác để tránh bị phát tán.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, việc xử lý dioxin là vấn đề lớn của quốc gia, UBND tỉnh đã khoanh vùng các khu vực bị nhiễm dioxin chờ xử lý. Riêng dự án xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải TP.Biên Hòa giai đoạn 1 không đi vào các khu vực đất nhiễm đioxin. Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn của tỉnh cung cấp thông tin đầy đủ cho JICA.  

Đại diện JICA cho rằng, đây là dự án khá phức tạp nên thời gian tới sẽ cùng với UBND tỉnh định kỳ họp từ 3 đến 6 tháng một lần để trao đổi thông tin nhằm tháo gỡ ngay những khó khăn vướng mắc cho dự án.

Tin, ảnh Khắc Giới

 

.
.
;
.
.