Chỉ thu hút 14 dự án có điều kiện

Cập nhật lúc 09:39, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) -Từ năm 2014, UBND tỉnh có quyết định hạn chế thu hút những dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao và những dự án đầu tư có điều kiện sẽ được xem xét kỹ trước khi cấp phép.

Những dự án có điều kiện chỉ tiếp nhận vào Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (huyện Nhơn Trạch), Khu công nghiệp Long Thành, Khu công nghiệp Long Đức (huyện Long Thành). Vì vậy, trong gần 5 năm nay, Đồng Nai chỉ thu hút khoảng 14 dự án đầu tư có điều kiện và lĩnh vực hoạt động chủ yếu là: dệt may có công đoạn nhuộm, cơ khí chế tạo có công đoạn xi mạ (các dự án này đều thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ).

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư, những dự án đầu tư có điều kiện trên đều được thẩm định rất kỹ về việc đáp ứng các yêu cầu trong bảo vệ môi trường, vốn đầu tư, hiệu quả kinh tế... trước khi cấp phép. Các dự án đều có công nghệ cao đến từ nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và thuộc những tập đoàn lớn có uy tín. Riêng trong 8 tháng của năm 2018, Đồng Nai chỉ cấp phép đầu tư cho 1 dự án có điều kiện với vốn đăng ký 10 triệu USD.

Khánh Minh

.
.
;
.
.