Đi vận động cai nghiện, phát hiện vụ trộm xe

Cập nhật lúc 17:19, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)
Hai đối tượng Linh và Điệp bị công an bắt giữ.
Hai đối tượng: Linh và Điệp bị công an bắt giữ.

(ĐN)- Ngày 11-9, Công an TP.Biên Hòa đang tạm giữ Nguyễn Văn Linh (29 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Thanh Điệp (18 tuổi, quê tỉnh Điện Biên) là những nghi can trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại phường Tân Phong, TP.Biên Hòa.

Vụ việc nói trên được phát hiện vào khoảng 15 giờ 30, ngày 10-9, khi Công an phường Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) vào nhà ông N.Đ.H (ngụ phường Tam Hiệp) để vận động con trai ông là N.M.T (30 tuổi), một người bị nghiện ma túy đi cai nghiện. Tuy nhiên, lúc lực lượng Công an phường Tam Hiệp vào nhà, thì được ông H. thông báo con trai ông là T. có đưa về gửi một chiếc xe máy mang biển số 39F1-4146 không rõ của ai.

Nghi ngờ chiếc xe trên, Công an phường Tam Hiệp đã báo cho Công an TP.Biên Hòa vào cuộc. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa vào cuộc điều tra và xác định đây là chiếc xe máy bị mất trộm vào rạng sáng cùng ngày tại phường Tân Phong (TP.Biên Hòa). Qua xác minh, lực lượng công an xác định, Linh và Điệp là hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm này nên tiến hành bắt giữ.

Theo điiều tra, khoảng 1 giờ cùng ngày, Linh đi bộ từ phòng trọ ở phường Tam Hiệp đến trước nhà bà N.T.D. (ngụ KP.8, phường Tân Phong) thì thấy cửa đang đóng nên quyết định đột nhập vào. Sau khi cạy cửa vào bên trong, Linh phát hiện 2 chiếc xe máy của bà D. để ở phòng khách có cắm chìa khóa trên xe nên quyết định lấy trộm.

Sau khi lấy được một chiếc xe chạy về phòng trọ cất giấu, Linh rủ thêm Điệp (người ở cùng phòng) quay lại nhà bà D. lấy chiếc xe còn lại. Trộm được 2 chiếc xe máy, Linh và Điệp nhờ N.M.T mang về nhà gửi. Riêng chiếc còn lại các đối tượng thay biển số để tránh bị phát hiện.

Tuy nhiên, khi các đối tượng chưa kịp mang đi tiêu thụ thì bị công an phát hiện bắt và thu giữ tang vật. Theo cơ quan công an, cả Linh và Điệp đều là những đối tượng nghiện ma túy và thường sống lang thang tại TP.Biên Hòa.

Trần Danh

 

 

 

 

.
.
;
.
.