Đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Khoa Sản phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt

Cập nhật lúc 13:45, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)
công an đến lập biên bản sau khi người nhà bệnh nhân V.T.M đến phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt yêu cầu được làm việc với đại diện phòng khám
công an đến lập biên bản sau khi người nhà bệnh nhân V.T.M đến phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt yêu cầu được làm việc với đại diện phòng khám

(ĐN)- Ngày 11-9, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở Y tế đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với Khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (nằm trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 11-9-2018 đến ngày 11-12-2018 để củng cố, thẩm định lại về chuyên môn kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng quyết định xử phạt hành chính phòng khám này với số tiền 88,7 triệu đồng; tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề của bà Li Guang Qiu do Bộ Y tế cấp ngày 26-7-2016 trong thời hạn 4,5 tháng kể từ ngày 10-9-2018 đến ngày 25-1-2019.

Để khắc phục hậu quả do phòng khám đã gây ra, Sở Y tế yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm, đồng thời gửi tất cả bảng giá dịch vụ về Sở Y tế để xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của Sở Y tế.

Trước đó, ngày 4-9, Sở Y tế nhận được thông tin của bệnh nhân nữ V.T.M, 17 tuổi, ngụ tại phường Tân Mai, TP.Biên Hòa tố cáo phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đã đốt điện vùng âm hộ, gây tai biến phụ khoa. Ngay sau đó, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt thuộc Công ty TNHH MTV Âu Mỹ Việt theo nội dung tố cáo của công dân.

Qua kiểm tra cho thấy, phòng khám mắc những sai phạm sau: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở có bảng giá nhưng chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật, một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có sử dụng 3 phiên dịch chưa đăng ký danh sách nhân sự gửi Sở Y tế; trong 3 phiên dịch có 2 phiên dịch chưa có chứng chỉ phiên dịch theo quy định.

Đặc biệt, việc phòng khám đốt điện vùng âm hộ cho bệnh nhân nữ 17 tuổi đã gây tai biến phụ khoa cho bệnh nhân này. Thanh tra Sở đã xác minh tại Bệnh viện phụ sản Âu Cơ (Sau khi đốt điện tại phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt về nhà bị đau nhức, bệnh nhân M. đã đến Bệnh viện phụ sản Âu Cơ để khám lại) cho thấy, ngày 28-8, bệnh nhân M đến bệnh viện này khám thì có kết quả đã bị tai biến phụ khoa sau khi đốt điện vùng âm hộ ở phòng khám tư nhân. Bệnh nhân bị nhiễm trùng vùng mặt trong 2 môi bé nặng, kèm theo đau nhức, sưng tấy, sưng mủ.

Các bác sĩ người Trung Quốc và nhân viên phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đóng cửa, không tiếp khi người nhà bệnh nhân V.T.M đến phòng khám yêu cầu làm việc (ảnh: người nhà bệnh nhân cung cấp)
Các bác sĩ người Trung Quốc và nhân viên phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt đóng cửa, không tiếp khi người nhà bệnh nhân V.T.M đến phòng khám yêu cầu làm việc (ảnh: người nhà bệnh nhân cung cấp)

Ngày 7-9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã làm việc với đại diện phòng khám để xác minh lỗi vi phạm. Đến ngày 10-9, đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với đại diện phòng khám và bà Li Guang Qiu – bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân M.

Bà Li Guang Qiu cho biết, ngày 26-8, bệnh nhân có đến phòng khám để khám bệnh. Bệnh nhân bị ngứa vùng âm hộ, ra huyết trắng nhiều, có mùi hôi, âm hộ có nhiều mụn. Bác sĩ Li Guang Qiu cho bệnh nhân thấy phía ngoài âm hộ, hai mép môi nhỏ mọc nhiều mụn li ti màu đỏ, dịch huyết trắng nhiều, mùi hôi. Sau đó đã chỉ định siêu âm và đốt tia lazer phần 2 môi bé vùng âm hộ của bệnh nhân M.

An Yên

.
.
;
.
.