Đoàn Thượng Nghị viện Campuchia thăm Đồng Nai

Cập nhật lúc 18:30, Thứ Bảy, 08/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thượng Nghị viện Vương quốc Campuchia do bà Kong Sokmony, Cục trưởng Cục Tài chính làm trưởng đoàn. Cùng đi có ông Olivier Rodien, Chủ tịch Hội Montlucon.Saigon (Pháp) – đối tác của Campuchia.

Bà Kong Sokmony (Cục trưởng Cục Tài chính) trưởng đoàn công tác của Thượng Nghị viện Campuchia phát biểu tại buổi làm việc
Bà Kong Sokmony (Cục trưởng Cục Tài chính) trưởng đoàn công tác của Thượng Nghị viện Campuchia phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã chia sẻ những chương trình, hoạt động của đơn vị mình tại Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng. Phía Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng thông báo cho đoàn công tác về tình hình hợp tác trong lĩnh vực GD-ĐT đối với hơn 100 sinh viên Campuchia tại Đồng Nai.

Theo đó, các sinh viên Campuchia sẽ được học tiếng Việt, học các chuyên ngành do các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đào tạo. Các em sau đó sẽ quay trở về Campuchia để sinh sống, làm việc. Ngoài ra, giữa Việt Nam nói chung, Đồng Nai nói riêng và đất nước Campuchia còn có mối quan hệ lâu đời, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực khác cần được phát huy trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Bên cạnh đó, giữa Đồng Nai và Pháp cũng có một số chương trình hợp tác. Hoạt động của cô nhi viện Hoa Mai (huyện Long Thành) do Hội Montlucon.Saigon thành lập 20 năm qua đã góp phần giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có số phận không may mắn.

Bà Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hy vọng mối quan hệ, tình cảm giữa ba nước Pháp – Việt Nam – Campuchia sẽ ngày càng tốt đẹp hơn trong thời gian tới.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.