Đồng Nai xúc tiến đầu tư tại Berlin

Cập nhật lúc 22:29, Thứ Sáu, 07/09/2018 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Tiếp tục chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư (XTTM-ĐT) tại Cộng hòa Liên bang Đức, ngày 7-9, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh dẫn đầu đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin. Tham dự hội nghị có đại diện gần 50 tập đoàn, nhà đầu tư đến từ thủ đô Berlin và những vùng phụ cận.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh (thứ hai từ trái qua)  trao đổi với các nhà đầu tư tại hội nghị
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh (thứ hai từ trái qua) trao đổi với các nhà đầu tư

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã thông báo nhanh với các nhà đầu tư Đức về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đại diện đoàn Đồng Nai cũng giới thiệu về tiềm năng phát triển của tỉnh. Theo đó, ngoài 32 khu công nghiệp đang hoạt động với trên 1.300 dự án FDI, tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD..., hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm dự kiến cũng sẽ khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025, cùng hàng loạt dự án đường cao tốc quốc gia đi ngang Đồng Nai sẽ tạo ra tiềm năng to lớn cho tỉnh. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp đến từ Đức hợp tác đầu tư.

Các đại tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các nhà đầu tư Đức còn trực tiếp nghe lãnh đạo các công ty: Bosch, Shaeffler giới thiệu về những trải nghiệm thành công mà họ gặt hái qua hơn 10 năm đầu tư tại Đồng Nai; nghe các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp với thiệu về các dự án và mời gọi các nhà đầu tư Đức đến hợp tác.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao tiềm năng của các doanh nghiệp Đức trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, công nghệ môi trường… Đây là những ngành nghề, lĩnh vực mà Đồng Nai ưu tiên mời gọi đầu tư.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cam kết, Đồng Nai nhất quán với phương châm “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, cũng như không ngừng hoàn thiện môi trường đầu tư để doanh nghiệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp Đức đến Đồng Nai khai phá những cơ hội và gặt hái thành công.

Minh Thanh (từ Berlin, Đức)

.
.
;
.
.