Hoàn thành giai đoạn 1 đề án 404

Cập nhật lúc 08:23, Thứ Ba, 11/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Theo tin từ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, tính đến thời điểm này, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã hoàn thành giai đoạn 1 đề án Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến năm 2020 (gọi tắt là đề án 404).

Theo đánh giá của Ban điều hành đề án 404, từ khi triển khai đề án (năm 2015) đến nay, việc thực hiện đề án đã đạt được kết quả bước đầu. Các mục tiêu cơ bản của đề án về nâng cao năng lực cho người quản lý, giáo viên, bảo mẫu các nhóm trẻ, các bà mẹ, người chăm sóc trẻ; truyền thông, vận động nâng cao nhận thức tại cộng đồng về chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện được tập trung thực hiện và cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra. Nhận thức của các cấp, các ngành, của cộng đồng trong việc chăm lo đến sự phát triển toàn diện của trẻ em được nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại địa phương.

Đặc biệt, đề án đã góp phần động viên, khuyến khích nhiều doanh nghiệp tiếp tục duy trì một số chính sách ưu tiên cho lao động nữ như: tiền trợ cấp nuôi con nhỏ, ủng hộ xây dựng trường mẫu giáo cho con em lao động nữ, tăng thời gian nghỉ ngơi cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng.

Nga Sơn

.
.
;
.
.