Huyện Xuân Lộc thu ngân sách đạt gần 185 tỷ đồng

Cập nhật lúc 06:04, Thứ Tư, 12/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 11-9, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng cùng đại diện các sở, ngành đã về làm việc với huyện Xuân Lộc về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng làm việc với huyện Xuân Lộc

Theo UBND huyện Xuân Lộc, trong 8 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện gần 185 tỷ đồng, đạt khoảng 83% so với kế hoạch. Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện Xuân Lộc cũng đã đề xuất một số kiến nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành về một số dự án trên địa bàn: dự án cầu, đường giao thông vào khu vực ấp Bằng Lăng (xã Xuân Tâm), dự án nút giao thông giữa đường ĐT765 với quốc lộ 1 (ngã ba Suối Cát), dự án đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc,…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu huyện tiếp tục chủ động thu ngân sách theo kế hoạch, rà soát, phân bổ kế hoạch đầu tư công hiệu quả; phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tháo gỡ những khó khăn, đề xuất phương án phù hợp đối với việc triển khai các dự án trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết những kiến nghị của huyện. Riêng huyện Xuân Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục phát huy những lợi thế và kết quả đạt được; rà soát, đảm bảo các mục tiêu theo phương hướng hoạt động trong những tháng cuối năm. Trong đó, cần nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ một số dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn; phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường rà soát, tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng…

Tin, ảnh: Hải Quân

 

.
.
;
.
.