Mổ nội soi u phổi cho một bệnh nhân nữ

Cập nhật lúc 10:04, Thứ Hai, 10/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa tiến hành mổ nội soi thành công ca u phổi cho bệnh nhân N.T.U. (66 tuổi, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa).

Bà U. thường xuyên bị đau ngực trái nên đến bệnh viện kiểm tra thì được phát hiện có một khối u thùy dưới phổi trái. Các bác sĩ sau đó đã chỉ định phẫu thuật để cắt khối u.

TS-BS.Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực cho hay, khối u của bà U. to khoảng 4 cm. Đây là khối u lớn bởi từ trước đến nay bệnh viện thường chỉ mổ hở với những khối u nhỏ từ 1-2cm. Tuy nhiên, do được phát hiện sớm nên khối u chưa lan ra nhiều khiến việc nạo vét khối u cũng dễ dàng hơn. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

TS-BS.Nguyễn Anh Dũng khuyến cáo người dân khi có các triệu chứng như đau ngực, khó thở, ho nhiều, ho ra máu nên nhanh chóng đến các bệnh viện có uy tín để kiểm tra. Với những người có nguy cơ về bệnh phổi nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị trong thời gian sớm nhất, tránh những biến chứng và hậu quả về sau.

Lộc Dung

.
.
;
.
.