Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt bị bệnh nhân tố

Cập nhật lúc 08:14, Thứ Hai, 03/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Theo lời kể của bệnh nhân V.T.M. (17 tuổi, ngụ phường Tân Mai, TP.Biên Hòa), do bộ phận sinh dục bị ngứa rát, ra huyết trắng và tiểu buốt nên ngày 26-8, M. đến Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (nằm trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) để thăm khám.

Tại đây, M. được bác sĩ Li GuangQiu (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khám và chẩn đoán bị viêm âm đạo, gai u nhú sinh dục. Bác sĩ đưa ra cách điều trị là làm thuốc âm đạo, xử lý gai u nhú sinh dục và truyền 2 loại thuốc, kê thêm 2 loại thuốc uống, hẹn tái khám ngày 27-8 kèm lời dặn kiêng ăn hải sản, thịt chó, thịt dê, đồ nếp, không uống rượu bia. Tổng chi phí mà bệnh nhân phải trả hơn 10,3 triệu đồng gồm: phí tiểu phẫu - mụn sinh dục, phí điều trị - làm thuốc âm đạo, phí tiêm mê, phí dịch vụ - truyền dịch 3 chai và tiền 2 loại thuốc.

Điều đáng nói là các bác sĩ và y tá buộc chân tay bệnh nhân lại, gây mê rồi tiến hành tiểu phẫu gai sinh dục. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân muốn gọi điện thoại thông báo cho người nhà nhưng bị ngăn cản.

Sau khi điều trị ở Phòng khám Âu Mỹ Việt về nhà, bệnh nhân bị đau nhức, sốt liên tục do bị nhiễm trùng nên mới nói cho mẹ biết. Mẹ bệnh nhân M. sau đó đưa con đi khám ở một số bệnh viện lớn chuyên về sản khoa thì được biết bộ phận sinh dục của M. đã bị viêm nhiễm nặng, ra khí hư vàng đặc và viêm loét âm hộ. Đến ngày 30-8, bụng bệnh nhân M. có biểu hiện trướng. Hiện tại, bệnh nhân vẫn tiếp tục bị ra mủ ở âm hộ.

Bức xúc trước cách làm việc và phương pháp điều trị của Phòng khám Âu Mỹ Việt, chiều 1-9, người nhà bệnh nhân M. đến phòng khám thì bác sĩ người Trung Quốc Li GuangQiu cùng một số bác sĩ, y tá bỏ chạy. Người nhà bệnh nhân M. đã mời công an phường đến lập biên bản vụ việc.

Phóng viên Báo Đồng Nai đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế nắm thêm thông tin liên quan đến vụ việc, nhưng được cho biết đang dịp nghỉ lễ nên đến ngày 4-9 mới làm việc cụ thể.

An Yên

 

.
.
;
.
.