Trường hợp thứ 2 tử vong do sốt xuất huyết

Cập nhật lúc 10:09, Thứ Năm, 06/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - TP.Biên Hòa vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân nữ, ngụ phường Tam Hiệp tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Đây là trường hợp tử vong thứ 2 của tỉnh từ đầu năm đến nay, đều ngụ tại TP.Biên Hòa.

Mặc dù có rất nhiều nỗ lực phòng chống dịch sốt xuất huyết nhưng từ đầu năm đến nay, TP.Biên Hòa là một trong những địa phương dẫn đầu trong tỉnh về số ca mắc sốt xuất huyết với khoảng 1 ngàn ca. Trong 2 tháng 7 và 8 vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết ở Biên Hòa và những địa phương khác đều tăng. Đặc biệt, ở những khu đông dân cư, tập trung nhiều nhà trọ có mật độ muỗi tương đối cao.

Theo số liệu từ Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 3 ngàn ca mắc sốt xuất huyết. TP.Biên Hòa và các huyện Định Quán, Trảng Bom, Nhơn Trạch là những nơi có nhiều ca sốt xuất huyết nhất.

Thời gian qua, Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều đợt phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng, tuyên truyền cho người dân hiểu và biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Trong đó, chủ yếu là diệt muỗi, ngủ mùng, vệ sinh sạch sẽ nơi ở, khu dân cư…

Hạnh Dung

.
.
;
.
.