Xử lý nghiêm nếu phòng khám vi phạm

Cập nhật lúc 18:17, Chủ Nhật, 09/09/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, thanh tra Sở Y tế đã nhận được đơn thư tố cáo của bệnh nhân liên quan đến phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (nằm trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) (báo Đồng Nai đã đưa tin).

Theo đó, thanh tra Sở Y tế đang tiến hành thanh, kiểm tra, thu thập những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc và sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất. Quan điểm của Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm minh nếu phòng khám vi phạm những quy định trong khám, chữa bệnh.

Được biết trước đó, vào tháng 3-2017, Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 40,4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt. Thời điểm đó, phòng khám này mắc các lỗi vi phạm như sử dụng bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề; không lập hoặc lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; 2 người Trung Quốc tham gia khám bệnh nhưng chưa đủ điều kiện hành nghề.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh về giá cả dịch vụ tại phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt quá cao so với mặt bằng chung của các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh.

An Yên

 
.
.
;
.
.