Bắt giữ 4 ghe "khủng" bơm hút, vận chuyển cát trái phép

Cập nhật lúc 11:18, Thứ Bảy, 03/11/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Khoảng 3 giờ sáng 3-11, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận phường An Bình, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP.Biên Hòa đã phát hiện và bắt quả tang 4 ghe thuyền đang bơm hút cát trái phép.

Các
Một chiếc ghe được các đối tượng trang bị hệ thống bơm hút cát “khủng” với nhiều máy mã lực cực lớn cùng hệ thống vòi khá to

Đặc biệt, trong số đó có 1 ghe được trang bị hệ thống bơm hút cát “khủng” với nhiều máy mã lực cực lớn cùng hệ thống “vòi rồng” to đang bơm hút cát dưới lòng sông lên 1 thuyền lớn loại 200m3 và 2 ghe loại 30m3 để vận chuyển.

Ghe
Số ghe, thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép đang bị lực lượng chức năng bắt giữ 

Phát hiện có lực lượng công an, các đối tượng trên ghe đã hô hoán và tăng ga tháo chạy nhưng đã bị khống chế, bắt giữ sau đó khoảng 15 phút. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, trên 3 ghe, thuyền đã có khoảng 50m3 cát được bơm hút từ sông lên.

Bước đầu các đối tượng khai nhận, do lợi nhuận từ cát lớn nên đã cùng nhau phối hợp bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai vận chuyển về các bãi ven sông để bán hoặc chở về bán cho các vựa cát ở miền Tây. Hiện Công an Tp Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin và ảnh: Khắc Thiết

.
.
;
.
.