Các doanh nghiệp nhà nước nộp ngân sách gần 2,3 ngàn tỷ đồng

Cập nhật lúc 05:46, Thứ Sáu, 09/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 8-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả, tình hình thực hiện nhiệm vụ trong quý III và chương trình hoạt động trong quý IV-2018 của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp.

Theo Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh, tính đến hết quý III-2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp có vốn nhà nước đạt hơn 15.370 tỷ đồng, tổng lợi nhuận hơn 1,2 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 2,3 ngàn tỷ đồng. Hiện nay, công tác sắp xếp, cổ phần, thoái vốn nhà nước ở một số công ty vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc, diễn ra còn chậm so với lộ trình.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng lưu ý Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh cần phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt việc tái cơ cấu, sắp xếp, cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước; chuẩn bị tốt phương án sản xuất kinh doanh thật tốt trong những tháng cuối năm nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và có kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho năm 2019.

Tin, ảnh: Hoàng Hải

 

 

.
.
;
.
.