Triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo rộng khắp

Cập nhật lúc 06:43, Chủ Nhật, 04/11/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đã phát biểu nhấn mạnh như trên tại Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền Đông Nam bộ năm 2018.

Đồng chí Phạm Văn Ru phát biểu chào mừng tại hội nghị giao ban
Đồng chí Phạm Văn Ru phát biểu chào mừng tại hội nghị giao ban

Đồng chí Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn đề nghị, trong năm 2019, các cấp bộ Đoàn các tỉnh, thành đoàn miền Đông Nam bộ, Ban thanh niên Quân khu 7, Quân đoàn 4 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát huy hiệu quả các mô hình tuyên truyền trên mạng xã hội.

Đặc biệt, bên cạnh các phong trào: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, các cấp bộ Đoàn trong cụm cần tập trung triển khai rộng khắp phong trào Tuổi trẻ sáng tạo với phương châm ở đâu có đoàn viên ở đó có hoạt động sáng tạo. Trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn cần kiên trì thực hiện chủ trương 1+2 (cán bộ Đoàn đi công tác tại cơ sở 2 tháng/năm); thành lập tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ Đoàn cần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy vai trò của mình trong công tác tham mưu, đề xuất, góp ý xây dựng các chính sách liên quan đến thanh thiếu nhi…

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn phát biểu tại hội nghị

Đến dự và phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ luôn được cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm. Trong đó, Tỉnh ủy đã ban hành nhiều nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch chuyên đề về lãnh đạo công tác thanh niên; hàng năm triển khai các hoạt động chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao hiêu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh.

Đồng chí Thường trực Tỉnh ủy hy vọng tại hội nghị này, các tỉnh, thành đoàn, Ban thanh niên Quân khu 7, Quân đoàn 4 giao lưu, chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới, để các đơn vị tham dự hội nghị có thể học tập, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai chia sẻ các mô hình, cách làm hay tại hội nghị
Đại diện Tỉnh đoàn Đồng Nai chia sẻ các mô hình, cách làm hay tại hội nghị

Theo đánh giá của các đơn vị cụm miền Đông Nam bộ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm miền Đông Nam bộ được triển khai có trọng tâm và đạt kết quả thiết thực. Các hoạt động phong trào tiếp tục để lại dấu ấn rõ nét trong xã hội, đặc biệt là các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động tình nguyện gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Tin, ảnh: Nga Sơn

 

.
.
;
.
.