Báo Đồng Nai điện tử
En

Có thêm 53 điểm kinh doanh thực phẩm an toàn

10:12, 28/12/2018

(ĐN) - Theo Sở Công thương, trong năm 2018 có thêm 53 điểm đã nhận giấy chứng nhận điểm kinh doanh thực phẩm an toàn, gồm 40 điểm cung cấp thịt heo, 13 điểm bán các loại rau, củ, quả tại 8 chợ trên địa bàn các địa phương: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom.

(ĐN) - Theo Sở Công thương, trong năm 2018 có thêm 53 điểm đã nhận giấy chứng nhận điểm kinh doanh thực phẩm an toàn, gồm 40 điểm cung cấp thịt heo, 13 điểm bán các loại rau, củ, quả tại 8 chợ trên địa bàn các địa phương: TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh, Tân Phú, Thống Nhất, Trảng Bom.

Đại diện Sở Công thương gắn biển các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Dầu Giây (huyện ThốngNhất).
Đại diện Sở Công thương gắn biển các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn tại chợ Dầu Giây (huyện ThốngNhất).

Cụ thể, chợ Biên Hòa (TP.Biên Hòa) có 4 điểm; ở TX.Long Khánh có 20 điểm thuộc các chợ: Bình Lộc, Bàu Cối, Xuân Lập; chợ Dầu Giây (huyện Thống Nhất) có 16 điểm; chợ Phương Lâm (Tân Phú) có 10 điểm; chợ Phú Lộc (huyện Tân Phú) có 1 điểm; chợ Lộc Hòa (huyện Trảng Bom) có 2 điểm.

Trước khi khai trương những điểm bán rau, thịt an toàn, Sở Công thương đã cùng với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai (Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn) tập huấn phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các tiểu thương, tổ kiểm tra những mặt hàng trên tại các chợ, tiểu thương. Sau đó, yêu cầu những tiểu thương tham gia ký cam kết thực hiện đúng các yêu cầu.

Nguồn gốc rau, thịt tại các điểm được công nhận phải lấy ở những nơi sản xuất an toàn đã có lấy mẫu kiểm tra của cơ quan chuyên ngành. Sau đó, Sở Công thương sẽ cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai lấy mẫu kiểm tra chất lượng định kỳ…

Hoàng Hải

Tin xem nhiều