Nâng cao kỹ năng viết tin, bài về bảo hiểm cho phóng viên

Cập nhật lúc 17:08, Thứ Sáu, 07/12/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 6-12, tại TP.Buôn Mê Thuột,t(ỉnh Đắk Lắk), Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 50 phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo các cơ quan báo chí các tỉnh, thành phía Nam.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Lao động – thương binh và xã hội, Bảo hiểm Việt Nam và Cục Báo chí đã trình bày những nội dung liên quan đến các chính sách, quy định mới trong Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có hiệu lực trong năm 2018.

PGS-TS.Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo chia sẻ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 2 trong số những chính sách nhằm góp phần ổn định tình hình an sinh xã hội trong cả nước. Do đó, báo chí có vai trò quan trọng trong việc định hướng tuyên truyền những chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tới người dân, các doanh nghiệp để người dân, doanh nghiệp hiểu và tham gia thực hiện cho đúng.

Cũng theo PGS-TS.Nguyễn Thành Lợi, để thực hiện tốt nhiệm vụ này, trong thời gian tới các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền, biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng trốn đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Qua đó, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.